HĐND huyện khóa 19 tổ chức thành công kỳ họp thứ tám

Trong 2 ngày 24 và 25/7, tại Trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện khóa 19 tổ chức thành công kỳ họp thứ 08. Tới dự kỳ họp có các ông bà Đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đông Hưng; đồng chí Hoàng Thái Phúc-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tich HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên ban thường vụ huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn – Phó chủ tịch HĐND huyện thay mặt Đoàn chủ tọa điều hành kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe UBND huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. 6 tháng đầu năm nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song kinh tế-xã hội của huyện vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 ước thực hiện trên 6.300 tỷ đồng, tăng trên 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt gần 1.700 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng cơ bản đạt trên 3.400 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt gần 1.300 tỷ đồng. Trong xây dựng xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã đăng ký đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2019, toàn huyện có 43/43 xã đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; 3 xã Đông Phương, Đông Xuân, Nguyên Xá đang xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác quản lý nhà nước về đất đai được tăng cường; Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch sinh hoạt trên địa bàn đạt hơn 97%. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền đạt nhiều kết quả quan trọng. An ninh –quốc phòng được củng cố, giữ vững. Trong 6 tháng cuối năm, UBND huyện sẽ triển khai 11 nhóm giải pháp, phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất của huyện lên trên 6.700 tỷ đồng, trong đó: sản xuất nông-lâm-thủy sản đạt gần 1.500 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt trên 3.800 tỷ đồng; giá trị thương mại-dịch vụ đạt gàn 1.400 tỷ đồng. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện nghe UBND huyện báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018, kết quả thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và dự kiến thu chi ngân sách năm 2019; báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới đến tháng 6 năm 2019; nghe các Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện và 1 số báo cáo, tờ trình quan trọng khác. Sau báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các đại biểu tại Tổ; HĐND huyện giành thời gian để các đại biểu và các ngành phát biểu tham luận, chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề cử tri quan tâm như vấn đề quản lý đất đai, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke; việc xây dựng các tuyến đường giao thông do huyện quản lý, vấn đề phát triển chăn nuôi và hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi...

Các đồng chí lãnh đạo dự kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa 19

Đồng chí Tô Xuân Thức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa 19

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với sự trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 08 HĐND huyện khóa 19 đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 8 Nghị quyết về các chương trình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong những tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Hằng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa 19.

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Năm 2019 : 46.442