Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 .

Chiều ngày 17/6/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm: ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật Quốc Hội; ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thu Dung, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tiếp xúc với Đại biểu cử tri các xã Hồng Việt, Thăng Long, Minh Tân. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14, đại biểu cử tri các xã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp và mong muốn những quyết sách của Quốc hội sớm được triển khai thực hiện, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, đại biểu cử tri cũng kiến nghị với Quốc hội và Đại biểu Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; tinh giản biên chế trong các cơ quan, đơn vị nhà nước; tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công, nhất là trong việc xây nhà ở cho người có công và giải quyết chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội và các bộ ban ngành của Trung ương nghiên cứu vấn đề nâng tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức cho phù hợp với từng cấp ngành, từng đơn vị; tăng cường các biện pháp quản lý và xử lý nghiêm tình trạng khai thác cát trái phép; sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng; tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp. Cùng với đó, nghiên cứu, xây dựng phương án hữu hiệu để đối phó với các dịch bệnh lớn xảy ra trong chăn nuôi như bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Thay mặt Đại biểu Quốc Hội tỉnh Thái Bình, ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên Thường trực Ủy ban pháp luật Quốc Hội phát biểu tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri đồng thời giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm.

Tác giả: Tiến Quang
Năm 2019 : 37.114