A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường THPT chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trên địa bàn huyện Đông Hưng có gần 2000 học sinh THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Ngay từ những buổi học đầu tiên, các nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch..

Tại trường THPT Bắc Đông Quan ngay trong những buổi học đầu tiên, công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 được thực hiện khá nghiêm túc. Các dụng cụ phòng bệnh như: Máy đo thân nhiệm, dung dịch rửa tay cho cán bộ giáo viên và học sinh được chuẩn bị chu đáo. Từ khu vực lớp học đến nhà vệ sinh đều sạch sẽ. Thầy giáo Phan Văn Đức,  Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Đông Quan cho biết: Khi học sinh đến trường chúng tôi tổ chức đo thân nhiệt và ghi vào sổ nhật ký, khuyến cáo học sinh hạn chế ra ngoài trong các giờ ra chơi và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Chúng tôi cũng đề nghị học sinh không được ra khỏi trường trong giờ học. Đối với khách vào trường chúng tôi cử cán bộ y tế trực cổng trường đo thân nhiệt

Trường THPT Bắc Đông Quan kiểm tra thân nhiệt các em học sinh

 

Trong đợt này, Trường THPT Tiên Hưng có 533 học sinh lớp 12 phải đến trường để thực hiện chương trình học tập. Ngay sau khi tập trung học sinh, nhà trường đã chú trọng tuyên truyền ổn định tâm lý học sinh, hướng dẫn các em cách phòng tránh dịch. Cô Phan Thị Thanh Huyền giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 trường THPT Tiên Hưng cho hay: Bản thân tôi thường xuyên cập nhật sỹ số của lớp, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, nếu gia đình học sinh có người thân ở nước ngoài vùng dịch đi về chúng tôi có biện pháp xử lý phù hợp. Trước mỗi giờ lên lớp chúng tôi giành 5-10 phút để hướng dẫn các em thực hiện một số biện pháp cơ bản để nâng cao khả năng phòng dịch.

 

Học sinh Trường THPT Tiên Hưng sát khuẩn tay trước khi vào lớp

 

Thầy Dương Thế Bảo- Phó hiệu trưởng trường THPT Tiên Hưng cho rằng: Nhà trường nhận thấy là đại đa số các em học sinh đều có ý thức rất cao trong việc phòng chống dịch, đồng thời các em cũng đều nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh dịch bệnh của cá nhân và của cộng đồng.

Cùng với các nhà trường thì nhiều học sinh cũng nêu cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và yên tâm học tập. Em Nguyễn Thu Hiền – Học sinh lớp 12A13 trường THPT Bắc Đông Quan cho biết: Khi trở lại trường học chúng em được thầy cô chăm sóc rất tận tình và hướng dẫn rất chu đáo, em cũng như các bạn ở trong trường luôn hưởng ứng các hoạt động của trường và thực hiện theo yêu cầu nhà trường. Và đó là cơ sở để chúng yên yên tâm trở lại trường học. Còn em Nguyễn Thị Tú Hảo- Lớp 12A6 trường THPT Tiên Hưng cho biết: Chúng em được đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước rửa tay khô và vệ sinh sạch sẽ lớp học. Em cảm thấy rất phấn khởi khi được đi học lại, rất yên tâm về các biện pháp phòng chống dịch của nhà trường.

Với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19  của các Trường THPT trên địa bàn sẽ giúp các em nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe cho học sinh, tạo tâm thế ổn định cho các em nâng cao hiệu quả học tập.

Trường THPT Bắc Đông Quan tuyên truyền hướng dẫn học sinh phòng bệnh Covid 19

 

PV: Thu Thủy – Mạnh Tuấn


Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số