Ban Thường vụ Huyện ủy họp bàn các giải pháp xây dựng huyện nông thôn mới.

Sáng ngày 14/6/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy họp bàn giải pháp xây dựng huyện nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp; dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn huyện đã có 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã đã thẩm định, 5 xã đã hoàn thành các tiêu chí, hiện đang hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị thẩm định; có 03 xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao: Đông Xuân, Đông Phương và Nguyên Xá, 01 xã đăng ký xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là Đông Phương. Đối với nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới, đến ngày 30/5/2019 đã cơ bản đạt 6/10 tiêu chí, còn 4 tiêu chí gồm: quy hoạch, giao thông, môi trường và tiêu chí về xã. Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung thảo luận, rà soát lại kết quả thực hiện các tiêu chí và tiến độ hoàn thành hồ sơ của 5 xã chuẩn bị đề nghị tỉnh thẩm định; đánh giá thực chất các tiêu chí nông thôn mới ở các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới. Yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện rà soát và hướng dẫn 5 địa phương nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị thẩm định nông thôn mới. Đối với các xã xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành tổ chức nghe các các địa phương báo cáo kết quả thực hiện từng tiêu chí, và tập trung chỉ đạo, động viên, khích lệ các xã thực hiện, phấn đấu ít nhất có 1 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với việc xây dựng huyện nông thôn mới, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu rà soát lại các tiêu chí đã đạt, nhanh chóng triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, trong đó chú trọng xây dựng quy hoạch khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nghĩa trang nhân dân kiểu mẫu của huyện; hướng dẫn các xã quy trình, thủ tục thực hiện quy hoạch khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nghĩa trang nhân dân kiểu mẫu. Tiến hành cải tạo, nâng cấp duy tu các tuyến đường đã xuống cấp, quản lý tốt các đường thủy nội địa và vận tải... Thực hiện Đề án quản lý chất thải rắn trên địa bàn và phương án bảo vệ môi trường làng nghề, đánh giá tác động môi trường tại các cụm công nghiệp... Bên cạnh đó, tiếp tục cải tạo môi trường xanh, sạch đẹp và đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Cũng trong sáng ngày 14/6/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Báo cáo tổng kết thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và ý kiến đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh giai đoạn 2021 - 2026, phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Thu Thủy - Đức Thương
Năm 2019 : 37.118