Ban chỉ đạo 138 huyện họp sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 17/6/2019, Ban chỉ đạo 138 huyện sơ kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo 138 huyện đã nghiêm túc đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Sáu tháng đầu năm 2019, Ban chỉ đạo 138 huyện triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh trấn áp tội phạm. Công tác tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm được đẩy mạnh. Bên cạnh đó, Công an huyện đã mở 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, điều tra khám phá 61 vụ phạm pháp hình sự, triệt xoá 7 ổ nhóm tội phạm, bắt xử lý 223 đối tượng, xác minh truy bắt thanh loại 5 đối tượng truy nã, gọi hỏi răn đe giáo dục 316 lượt đối tượng … góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, các thành viên Ban chỉ đạo 138 huyện đã bàn, thảo luận và đưa ra các giải pháp đấu tranh với tình hình tội phạm ma túy, cho vay nặng lãi, tín dụng đen … và các vấn đề nóng, phức tạp mới phát sinh về an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Thái Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện tăng cường phối hợp, nêu cao trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả phong trào phòng chống tội phạm - phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Bên cạnh đó cần phân công rõ trách nhiệm vụ thể cho từng ngành, từng thành viên trong việc tham mưu chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư huyện ủy, đồng chí Bùi Bá Vường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện kết luận giao cho công an huyện làm nòng cốt trong việc tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”; yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tuyên truyền cán bộ đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phối hợp trong việc đảm bảo an ninh trật tự, trước mắt triển khai hiệu quả tháng cao điểm phòng chống ma túy.

Tác giả: Tô Phượng
Năm 2019 : 37.116