Ban chấp hành Đảng bộ huyện họp đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Sáng ngày 02/7/2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện họp đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đoàn kết tập trung khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong 6 tháng, tổng giá trị sản xuất của huyện ước thực hiện trên 6.400 tỷ đồng, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, sản xuất nông nghiệp ổn định; một số ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp-thương mại, dịch vụ duy trì sản xuất và có mức tăng trưởng khá như: gia công cơ khí, sản xuất nước sạch, chế biến lương thực.. Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn cũng đạt kết quả đáng khích lệ, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các xã Đông Phương, Nguyên Xá, Đông Xuân cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên; văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường, huyện và các địa phương đã triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19. Đáng chú ý là Đảng bộ huyện và các Đảng bộ, chi bộ cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2020-2025. Hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; các địa phương đã tiếp nhận 76 công an chính quy về thực hiện nhiệm vụ theo Đề án 03 của UBND tỉnh… Tại cuộc họp, sau khi nghe các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan tham gia ý kiến về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và những giải pháp, mục tiêu trong 6 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy-chính quyền từ huyện đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh các cấp, ngành cần tập trung tuyên truyền, phổ biến các chủ trương đường lối và chính sách, pháp luật mới của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền và xây dựng, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và các ngành, đơn vị, địa phương. Tiến hành kiện toàn các vị trí cán bộ, công chức, viên chức còn khuyết thiếu của huyện và các địa phương, đảm bảo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của từng cấp. Bên cạnh đó, tập trung phát triển kinh tế-xã hội, thực hiện 3 nhiệm vụ đột phá trong phát triển kinh tế; chú trọng việc giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân. Cũng tại kỳ họp, Ban chấp hành Đảng bộ huyện thảo luận 1 số nội dung quan trọng khác.

Tác giả: Quang
Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn