A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương người có công tiêu biểu

Sáng ngày 26/7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu.

 Các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, tặng hoa các Bà mẹ VNAH tại lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng 276 đại biểu là đại diện cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công tiêu biểu trong tỉnh.  

Trong lời diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thái Bình là miền quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, gần 50 vạn lượt người con của Thái Bình “lớp cha trước, lớp con sau” đã lần lượt lên đường tham gia quân đội. Hàng vạn lượt thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Chiến tranh kết thúc, Thái Bình có trên 51 nghìn người con đã anh dũng hy sinh, gần 33 nghìn người mang trên mình những vết thương thực thể và gần 34 nghìn người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học.

Ghi nhận những đóng góp to lớn về sức người, sức của trong các thời kỳ cách mạng, Thái Bình vinh dự được 5 lần đón Bác về thăm và được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, gần 5.400 bà mẹ được truy tặng và phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", 98 tập thể, 78 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, trên 26 vạn người được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác…

70 năm qua, dù trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” thường xuyên quan tâm chăm lo thực hiện các chế độ, chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, nâng cấp gần 23.400 lượt nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng; đầu tư xây dựng, tu sửa, nâng cấp 99 nghĩa trang liệt sĩ và nhiều công trình tưởng niệm, ghi công liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh và các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị, địa phương nhận chăm lo, phụng dưỡng chu đáo suốt đời; các gia đình có công được chăm sóc về y tế, được hỗ trợ về học hành, được giúp đỡ về việc làm và được tạo điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh; toàn tỉnh không còn hộ gia đình chính sách thuộc diện nghèo, đại đa số có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân trong vùng…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người và gia đình có công với cách mạng; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa", thường xuyên chăm lo giúp đỡ các đối tượng chính sách; tập trung giải quyết dứt điểm tồn đọng chính sách ưu đãi người có công qua các thời kỳ; đẩy mạnh việc hỗ trợ về nhà ở cho người có công.  Đồng chí đề nghị các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, người và gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm, 60 đại biểu là người có công tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm: 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Các đồng chí: Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Ca, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa các cá nhân tiêu biểu. 

Các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa các cá nhân tiêu biểu. 

Các đồng chí: Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen, tặng hoa các cá nhân tiêu biểu.

Đại diện các Bà mẹ VNAH dự lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

 

Đại diện các chức sắc tôn giáo và đại biểu dự lễ kỷ niệm. 

Biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. 

Thế hệ trẻ tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 


Tác giả: Nguyễn Cường - Thành Tâm
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số