Xã Hợp Tiến triển khai kế hoạch sát nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Xã Hợp Tiến có gần 1.490 hộ, với hơn 3.400 khẩu. Thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 – 2025, Hợp Tiến đã sớm xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo gồm 23 thành viên và thành lập 3 tổ công tác. Đồng thời xây dựng Đề án và phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã; tổ chức quán triệt triển khai sâu rộng cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Địa phương cũng tăng cường tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sắp xếp đơn vị hành chính; chủ động triển khai các bước theo đúng hướng của ngành chuyên môn. Đến nay, Hợp Tiến đã hoàn thiện và niêm yết danh sách cử tri tại 5 cơ sở thôn và trụ sở UBND xã. Chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức và thường xuyên nắm bắt tư tưởng của của cán bộ, đảng viên và kịp thời định hướng. Qua nắm bắt, đã số cán bộ đảng viên và nhân dân đồng thuận với chủ trương, phương án sắp xếp đơn vị hành chính. Hiện tại, Hợp Tiến đang hoàn thiện in mẫu và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lấy phiếu tham gia ý kiếm của Nhân dân vào ngày 24/3 tới. Hợp Tiến phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch sát nhập đơn vị hành chính cấp xã, giai đoạn 2023 - 2025.

Hợp Tiến niêm yết các tài liệu công khai và danh sách cử tri lấy phiếu tham gia ý kiến sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2024 : 234.630