A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

VUI TƯƠI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở THÔN ĐÔNG CÁC XÃ ĐÔNG CÁC

Chúng tôi có mặt tại thôn Đông Các xã Đông Các, tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân của khu dân cư. Đây là khu dân cư được UBMTTQ huyện chọn làm điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của huyện.

Tới dự và động viên cán bộ nhân dân thôn Đông các có đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; đ/c Hoàng Thái Phúc, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Bùi văn Huân, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Tiến Hưng, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBDN huyện.

Ngày hội ở đây được tổ chức rất náo nhiệt, các hoạt động trong phần lễ của ngày hội được người dân hưởng ứng tham gia rất nhiệt tình. Cụ Phạm xuân Khiếu 76 tuổi, cán bộ nghỉ hưu phấn khởi cho biết: Cụ về nghỉ hưu lần đầu tiên được sinh hoạt rất là vui, tinh thần phấn trấn từ mấy ngày hôm nay.  Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Đông Các được tổ chức trang trọng mà không kém phần vui tươi.

            

Mở đầu là tiết mục văn nghệ do các thành viên trong thôn tự biện tự diễn. Ông Phạm văn Cần tuy đã ở tuổi 60 nhưng vẫn hăng say cùng các thành viên trong đội mua lân phục vụ chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội của thôn. Ông chia sẻ: Còn sức khỏe còn phục vụ phong trào, đấy cũng là niềm vui của bản thân để giúp cho phong trào văn hóa văn nghệ trong khu dân cư phát triển. Cùng chung suy nghĩ này, chị Vũ thị Nga cho biết: Những ngày qua nhân dân trong thôn chung tay luyện tập các tiết mục văn nghệ, những tiết mục thật ý nghĩa để mang về ngày hội, để lễ hội đại đoàn kết toàn dân thực sự ấn tượng và có ý nghĩa với mỗi người dân.

Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cán bộ và nhân dân thôn Đông Các đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế theo hướng đa ngành, đa nghề, thu nhập bình quân đầu người hiện tại đạt 32,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,2%; 100% hộ gia đình trong thôn xây dựng nhà ở kiên cố. Trong xây dựng nông thôn mới, bà con đóng góp trên 2 tỷ đồng, vận động con em xa quê ủng hộ gần 150 triệu đồng, góp phần hoàn thành các tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn. Năm 2016, tỷ lệ gia đình văn hóa của thôn đạt hơn 80%, trong đó có nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền, Ông Đặng Xuân Mừng - Phó bí thư chi bộ, Phó trưởng ban công tác mặt trận thôn Đông Các cho biết: Trong niềm vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân, Ban công tác mặt trận khu dân cư cũng đặt ra một số phương hướng mục tiêu cần thực hiện trong năm 2017, quyết tâm đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, phấn đấu  có 100% số hộ trong thôn thực hiện cuộc vận động giữ vững và nâng cao chất lượng nông thôn mới.”

              ( Ngày 11 tháng 11 năm 2016 )    


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 281
Tháng 08 : 5.036
Năm 2019 : 46.440