A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Uỷ ban nhân dân huyện triển khai, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân

Hiện tại 11.483 ha lúa xuân của nông dân các địa phương đang trong giai đoạn ôm đòng đến chín sáp. Đến ngày 05/5/2019 có khoảng 86% diện tích lúa trỗ bông, và sau ngày 05/5 dự kiến có thêm 1.500 ha lúa trỗ bông. Trong những ngày qua, thời tiết có mưa to kèm dông, nền nhiệt giảm đây là điều kiện thuận lợi cho Bệnh đạo ôn cổ bông và rầy các loại phát sinh, gây hại. Để bảo vệ an toàn cho lúa, trong sáng ngày 04/5/2019, UBND huyện tiếp tục triển khai công tác phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân tới các đồng chí Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp các xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

UBND huyện chỉ đạo các địa phương tập trung đôn đốc nông dân phun thuốc phòng Bệnh đạo ôn cổ bông cho trà lúa trỗ bông từ ngày 20/4-05/5/2019. Trong đợt này nhất thiết phải phun phòng Bệnh đạo ôn được 2 lần, phun lần 1 khi lúa thấp tho trỗ, lần 2 phun khi lúa trỗ thoát hoàn toàn. Đối với rầy các loại: khuyến cáo nông dân phòng trừ cho những diện tích lúa chưa trỗ bị nhiễm rầy với mật độ 800 con/m2, đối với lúa đã trỗ phòng trừ rầy cho những diện tích bị nhiễm với mật độ trên 1.500 con/m2. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, các địa phương họp triển khai ngay công tác phòng trừ sâu, bệnh cho lúa xuân; giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, đảng viên xuống các thôn tuyên truyền, vận động nông dân tranh thủ thời tiết tạnh ráo tập trung phun thuốc phòng trừ sâu, bệnh đúng thời điểm, đúng đối tượng và đúng loại thuốc. Chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp chủ động cung ứng các loại thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng, kết hợp hướng dẫn kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh. Đối với cán bộ được tỉnh phân công tăng cường cho huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên; trưởng phó các phòng ban, ngành, đoàn thể, đơn vị của huyện tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng trừ sâu bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tổ chức kiểm tra việc kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn, tránh để tình trạng nông dân mua phải thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.

 

P/v: Tiến Quang – Minh Chiến


Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.454
Hôm qua : 1.318
Tháng 05 : 58.821
Năm 2020 : 391.694