UBND huyện triển khai chương trình tín dụng cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến.

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính; thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. UBND huyện giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì phối hợp với các phòng, các tổ chức chính trị xã hội và các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai các nội dung theo quyết định; chủ động tổ chức tập huấn đối với các tổ chức chính trị nhận ủy thác. UBND huyện giao cho UBND các xã, thị trấn, đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để nhân dân nắm rõ; đồng thời phối hợp với các đơn vị có liên quan và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong việc điều tra, rà soát đối tượng được thụ hưởng chính sách; nhu cầu vay vốn của hộ gia đình học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo quy định của pháp luật và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19..tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng tiếp cận nguồn vốn mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến./.

Tác giả: Pv: Đức Chung
Năm 2022 : 76.684