UBND huyện triển khai chiến dịch phòng trừ sâu bệnh trên lúa mùa.

Sáng ngày 30/8/2022, UBND huyện triển khai chiến dịch phòng trừ sâu, bệnh hại trên lúa mùa tới các đồng chí là lãnh đạo UBND, Giám đốc HTXDVNN các xã. Dự hội nghị có đồng chí Vương Đức Hằng-Phó chủ tịch UBND huyện.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 11.000 ha lúa mùa của huyện đang trong giai đoạn ôm đòng đến trỗ bông, dự kiến lúa trỗ tập trung từ ngày 05-15/9. Tuy nhiên một số đối tượng sâu, bệnh đang phát sinh, gây hại đến ngưỡng phải phòng trừ. Để bảo vệ an toàn cho lúa mùa, từ ngày 03-07/9, UBND huyện chỉ đạo UBND, HTXDVNN các xã phát động chiến dịch phun phòng trừ Sâu đục thân 2 chấm và Sâu cuốn lá nhỏ cho diện tích lúa trỗ bông trước ngày 10/9; riêng diện tích lúa trỗ bông sau ngày 10/9 chỉ phun thuốc phòng trừ Sâu cuốn lá nhỏ. Bên cạnh đó kiểm tra, phòng trừ một số đối tượng sâu bệnh khác theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã căn cứ vào chỉ đạo của UBND huyện và tình hình sâu bệnh thực tế trên đồng ruộng; xây dựng văn bản chỉ đạo về chiến dịch phòng trừ sâu, bệnh và triển khai ngay tới các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, cơ sở thôn và người dân. Thường xuyên tuyên truyền để nông dân nắm được thời gian, đối tượng sâu bệnh cần phòng trừ trong chiến dịch này. Bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao cho Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi huyện tổ chức điều tiết nước hợp lý, tạo thuận lợi cho quá trình sinh trưởng, phát triển của lúa và công tác phòng trừ sâu, bệnh. Cũng tại hội nghị, UBND huyện triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu-Đông năm 2022.

Đ/c: Vương Đức Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Quang - Hồng Quang
Chưa có thông tin