A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm 2023.

Chiều ngày 28/11/2023, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp UBND huyện đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm 2023, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Năm 2023, tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 của huyện ước thực hiện hơn 19.000 tỷ đồng, tăng cao so với năm 2022. Trong đó sản xuất nông, thuỷ sản ước đạt hơn 3.600 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng cơ bản đạt hơn 12.000 tỷ đồng; TM-DV đạt hơn 3.600 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện trên 5.300 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 200 triệu USD. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đông Phương đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; các xã Phong Châu, Đông Xá, Đông Hoàng, Đông Tân đang hoàn thiện các tiêu chí đề nghị tỉnh thẩm định vào cuối năm nay và đầu năm sau. Trong lĩnh vực văn hoá-xã hội, phong trào giáo dục của huyện tiếp tục đạt thành tích cao; các chế độ, chính sách đối với người có công, công tác giảm nghèo và bảo trợ xã hội được quan tâm, thực hiện nghiêm túc. Trong năm, huyện tổ chức thành công kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đào tạo; triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được duy trì nền nếp, đúng quy định. An ninh, quốc phòng được củng cố, giữ vững. Tại cuộc họp, các đại biểu các đại biểu tập trung thảo luận tình hình kinh tế-xã hội năm 2023, phân tích những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và bàn giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên UBND huyện và các đơn vị chuyên môn cần tiếp tục đánh giá rõ, đầy đủ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội năm 2023; đồng thời chỉ rõ những tồn taị, hạn chế và tìm ra nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra những biện pháp khắc phục cụ thể để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2024, huyện sẽ tập trung cho công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền và giải phóng mặt bằng. Do đó sẽ tăng cường hơn nữa tính kỷ cương, kỷ luật trong công tác chỉ đạo điều hành và chấp hành của các cơ quan hành chính từ huyện đến cơ sở; đề cao việc đánh giá hiệu quả vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức trong thi hành công vụ. Chú trọng công tác xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Cùng với đó, thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng phục vụ kịp thời các dự án, nhất là các dự án trọng điểm đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của huyện tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp, tăng cường quản lý đất đai, thực hiện tốt chính sách người có công, đảm bảo an ninh trật tự cũng như các nhiệm vụ trọng tâm khác của huyện trong năm 2024.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.


Tác giả: Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 438
Hôm qua : 654
Tháng 02 : 16.533
Năm 2024 : 65.152