UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng.

Chiều ngày 26/9/2022, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp UBND huyện đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 3 tháng cuối năm. Dự họp có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, đơn vị chuyên môn của UBND huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong 9 tháng năm 2022, tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt hơn 12.600 tỷ đồng, tăng trên 11,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó sản xuất nông, thủy sản đạt hơn 2.500 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt gần 7.700 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt trên 2.300 tỷ đồng. Về xây dựng nông thôn mới, 2 xã Đông Xá và Phong Châu đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kết hợp chỉnh trang không gian nông thôn. Trong 9 tháng qua, huyện và các địa phương tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao năm 2022; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh-liệt sỹ; cùng với đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 và triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng, ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”. Về lĩnh vực quốc phòng, an ninh: đã hoàn thành kế hoạch tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, giao 360 thanh niên nhập ngũ và 36 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đảm bảo an toàn, đúng luật định; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của 13 xã. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội được tăng cường. Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội của huyện trong 9 tháng năm 2022; phân tích những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục trong những tháng cuối năm đối với từng ngành, lĩnh vực cụ thể. Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn và các địa phương tiếp tục nỗ lực cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trong 3 tháng cuối năm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của cả năm 2022. Đối với sản xuất nông nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý cần tập trung chỉ đạo bảo vệ, thu hoạch lúa mùa, đảm bảo năng suất, sản lượng lúa cả vụ; duy trì, mở rộng diện tích cây vụ đông. Bên cạnh đó đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Về sản xuất công nghiệp-xây dựng cơ bản, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tiếp tục rà soát, đôn đốc các nhà đầu tư đã được tỉnh chấp thuận triển khai xây dựng hạ tầng các Cụm công nghiệp trên địa bàn; thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để tham mưu UBND huyện và các sở, ngành của tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn. Đồng thời xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm về đất đai, môi trường… Đối với công tác tài nguyên-môi trường cần tập trung đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của UBND huyện tiếp tục triển khai xây dựng các công trình trọng điểm của huyện; thực hiện quyết liệt công tác thu ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó chủ động triển khai công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tư, an toàn giao thông những tháng cuối năm.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì

hội nghị đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Tác giả: Quang
Chưa có thông tin