UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Sáng 27/6, UBND huyện họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) của huyện ước đạt hơn 7.900 tỷ đồng, tăng trên 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó giá trị sản xuất nông, thủy sản đạt hơn 1.900 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng đạt gần 4.700 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt trên 1.400 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, 2 xã Đông Xá và Phong Châu đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và chỉnh trang không gian nông thôn. Đối với lĩnh vực văn hóa-xã hội, các địa phương, đơn vị tập trung tiêm vắc xin phòng Covid 19 và triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng, ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”; tiếp tục giải ngân cho người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19. Về lĩnh vực quốc phòng và an ninh đã hoàn thành kế hoạch tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao 360 thanh niên nhập ngũ và 36 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo an toàn, đúng luật định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. An sinh xã hội được tăng cường. Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội của huyện 6 tháng đầu năm; phân tích những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm. Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất với các số liệu thống kê phản ánh tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn và các địa phương tiếp tục nỗ lực cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội trong 6 tháng cuối năm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của cả năm 2022. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ cụ thể đối với từng lĩnh vực. Trong đó, đối với sản xuất nông nghiệp, cần tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, vụ đông; tăng diện tích cấy máy ở vụ mùa và mở rộng diện tích cây màu có thị trường tiêu thụ tốt ở vụ đông. Tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các xã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Về sản xuất công nghiệp-xây dựng cơ bản: khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; tăng cường cải cách thủ tục hành chính trong thu hút đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn và các địa phương quyết liệt hơn nữa trong công tác thu ngân sách trên địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022.

Tác giả: Quang
Năm 2022 : 113.815