A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Đông Hưng gặp mặt người lao động làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Sáng ngày 01/6/2024, UBND huyện phối hợp với Sở LĐTB và XH tỉnh gặp mặt, chia tay người lao động của huyện đi làm việc thời vụ đợt 1 tại Hàn Quốc. Tới dự, động viên người lao động có lãnh đạo Sở LĐTB và XH tỉnh Thái Bình; đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt 1 năm 2024, toàn huyện đã tuyển dụng được 35 lao động đủ điều kiện đi làm việc thời vụ tại quận Hongcheon-Hàn Quốc. Người lao động sẽ xuất cảnh vào đầu tháng 6 này. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lao động xác định rõ tư tưởng khi sang Hàn Quốc làm việc là thu nhập tương ứng với công sức lao động bỏ ra. Người lao động không chỉ có trách nhiệm đối với bản thân mà còn đối với gia đình, địa phương và đối với huyện. Do đó phải cần cù, chịu khó làm việc và tuân thủ quy định lao động cũng như pháp luật của nước sở tại. Đồng thời thể hiện tinh thần dân tộc, hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam đối với người dân nước bạn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương có người lao động đi làm việc thời vụ đợt này cần thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền để người lao động yên tâm đi làm việc; đồng thời hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc của gia đình người lao động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn các gia đình có người đi lao động đợt nay khắc phục khó khăn để người thân yên tâm làm việc; tuyên truyền, vận động lao động chấp hành tốt các các quy định, pháp luật của Hàn Quốc trong quá trình sống, lao động và làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, UBND huyện, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tặng quà động viên người lao động trước khi đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

 

Đ/c: Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà động viên các lao động đi làm việc thời vụ tại quận Hongcheon-Hàn Quốc.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội Thái Bình tặng quà động viên các lao động đi làm việc thời vụ tại quận Hongcheon-Hàn Quốc.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên các lao động đi làm việc thời vụ tại quận Hongcheon-Hàn Quốc.


Tác giả: Quang – Mạnh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số