A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBBC tỉnh kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện

Chiều ngày 23/4/2021, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Lại Hợp Mạnh, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Phạm văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện. 

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban chỉ đạo và Ủy Ban bầu của huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các bước theo đúng kế hoạch và quy định của luật. Trong quá trình triển khai chú trọng công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự cũng như công tác giải quyết đơn thư khiếu nại về bầu cử và những người ứng của. Đến nay, toàn huyện đã lập danh sách chính thức 64 người ứng của đại biểu HĐND huyện và 1.613 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 -2026, đảm bảo về cơ cấu, thành phần số lượng người ứng cử. Chuẩn bị 207 khu vực bỏ phiếu, thành lập 269 tổ bầu cử, với hơn 3.800 thành viên tham gia. Bên cạnh đó lập và niêm yết danh sách hơn 202 nghìn cử tri; chuẩn bị chu đáo về hòm phiếu, con dấu và cơ sở vật chất phục vụ bầu cử. Công tác tuyên truyền về bầu cử được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ cuộc bầu cử được thực hiện nghiêm túc. Cử tri và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều tin tưởng, phấn khởi hướng về ngày bầu cử. Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND  tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của huyện và các địa phương. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo và UBBC các cấp cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về bầu cử. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện nắm chắc tình hình cơ sở, không chủ quan, lơ là, tăng cường kiểm tra, đôn đốc theo phạm vi, trách nhiệm, lĩnh vực được phân công; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử, chú trọng tuyên truyền tới cử tri là lao động tự do, người lao động trong các khu công nghiệp, các vị chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo và cử tri lần đầu đi bỏ phiếu. Các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách cử tri để bảo đảm quyền bầu cử của công dân; tăng cường nắm tình hình, giải quyết kịp thời các đơn, thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri, để người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên Tổ bầu cử của huyện, các xã, thị trấn theo kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử... Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Đông Hoàng, Đông A, Đông Phương, Đông Cường.

Đ/c: Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại xã Đông Á.


Tác giả: Tô Phượng – Mạnh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Danh mục tin
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 137
Hôm qua : 275
Tháng 08 : 1.498
Năm 2021 : 70.177