UBBC huyện tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 15/6/2021, Ủy ban bầu cử huyện tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên thường trực UBBC tỉnh; đồng chí Lại Hợp Mạnh, Tỉnh ủy viên, Viện trưởng Viện Kiểm soát nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Các đồng chí UVBTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,47%, cử tri đã bầu đủ 3  biểu Quốc hội khóa XV, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 40 đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời bầu 950 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Trong cuộc bầu cử lần này không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu lại; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu bị hủy kết quả bầu cử. Tại hội nghị tổng kết, UBBC huyện và các đại biểu đã đánh giá kết quả bầu cử, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức cuộc bầu cử. Đồng thời công bố Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu và trao giấy chứng nhận cho 40 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong công tác bầu cử. Đồng chí chúc mừng các ông bà trúng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, đồng thời đề nghị mỗi đại biểu cần nỗ lực, cố gắng, phát huy vai trò, trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của nhân dân và cử tri toàn huyện. Xây dựng HĐND huyện thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh; hoạt động hiệu quả và có nhiều quyết sách thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, xây dựng Đông Hưng phát triển toàn diện, bền vững, ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo baàu của huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử.

Thay mặt UBBC huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị xã hội của huyện; cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn nhanh chóng hoàn thành việc xác nhận tư cách đại biểu và cấp giấy xác nhận đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với người trúng cử; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử. Đồng thời tổ chức tổng kết công tác bầu cử, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử ở địa phương. Bên cạnh đó bám sát các quy định và các hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của huyện tổ chức thành công kỳ họp HĐND lần thứ nhất, để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo luật định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện đề nghị các đại biểu trúng cử HĐND các cấp bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, phát huy trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ tịch UBBC huyện tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bầu cử..

Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 35 tập thể và 58 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Minh Chiến.
Năm 2021 : 66.227