UBBC huyện họp xác nhận kết quả bầu cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 31/5/2021, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì kỳ họp thứ 6 UBBC huyện nghe báo cáo và xác nhận kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện..

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, song UBBC huyện đã quán triệt kịp thời các văn bản của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử gắn với phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó cuộc bầu cử được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công, đúng luật, an toàn, với tỷ lệ cử tri đi bầu cao, đạt 99,47%. Trong đó có 5 xã, 137 tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%. Cử tri trên địa bàn huyện đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội khoá XV, 8 đại biểu HĐND tỉnh và 40 đại biểu HĐND huyện. Riêng đại biểu HĐND cấp xã, cử tri đã bầu được 950 đại biểu, thiếu 12 đại biểu ở 11 xã, có 1 đơn vị phải bầu thêm do chưa bầu đủ 2/3 số lượng đại biểu HĐND xã. Toàn huyện không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử lại; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào bị hủy kết quả do vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành trong công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử. Trong đó đặc biệt ghi nhận và biểu dương cơ quan thường trực UBBC huyện – Phòng Nội vụ, các tổ công tác của huyện luôn làm việc có trách nhiệm và hiệu quả. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, cuộc bầu cử lần này đã thành công hơn so với lần trước. Tình hình dư luận sau bầu cử rất tốt, cử tri và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao cuộc bầu cử đã diễn ra khách quan, đúng quy định, số đại biểu được bầu đảm bảo số lượng, cơ cấu, thành phần. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị UBBC huyện tiếp tục công bố danh sách kết quả bầu cử, đảm bảo đúng luật. Đồng thời xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện khóa XX lần thứ nhất để kiện toàn nhân sự sau bầu cử.

UBBC huyện họp kỳ thứ 6 xác nhận kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thay mặt UBBC huyện, đồng chí Tô Xuân Thức, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Bầu cử huyện. Đồng chí đề nghị tiếp tục tuyên truyền về kết quả bầu cử tới cử tri và nhân dân trong huyện; yêu cầu các đồng chí phụ trách và phòng chuyên môn chỉ đạo các xã, thị trấn công bố kết quả bầu cử HĐND cấp xã trước ngày 2/6. Đề nghị các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách cụm và các đồng chí phụ trách xã thường xuyên sâu sát cơ sở, nắm tình hình chuẩn bị nhân sự cho kỳ họp HĐND kỳ thứ nhất để bầu ra chính quyền các xã. Tại cuộc họp, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất xác nhận kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Pv: Tô Phượng – Mạnh Tuấn.
Năm 2021 : 48.616