A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức kiểm đếm bắt buộc thực hiện dự án khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang, xã Nguyên Xá.

Sáng 12/4/2023, Ban Chỉ đạo cưỡng chế thực hiện Quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang, xã Nguyên Xá tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc phục vụ công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án này. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo cưỡng chế huyện trực tiếp chỉ đạo tại thực địa. Lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các phòng, ban, ngành liên quan và tổ công tác của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Nguyên Xá và 2 thôn Đà Giang và Đông Khê đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ.

Dự án Khu nhà ở thương mại tại thôn Đà Giang, xã Nguyên có tổng diện tích đất 45.179,4m2, trong đó có 39.377,8 m2 đất thuộc diện thu hồi của 120 hộ dân 2 thôn Đà Giang và Đông Khê; còn lại là đất do UBND xã Nguyên Xá quản lý và đất giao thông, thủy lợi. Dự án do UBND tỉnh Thái Bình làm chủ đầu tư, UBND tỉnh ủy quyền cho Sở Xây dựng tỉnh ký hợp đồng với nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Thành Đạt. Thời gian qua, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã Nguyên Xá đã tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích đối với các hộ gia đình và các cá nhân về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của dự án... Tuy nhiên, vẫn còn còn nhiều hộ dân chưa chấp hành việc kiểm đếm. Đặc biệt, ngày 11/4, tổ công tác của huyện đã tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ gia đình để tuyên truyền, giải thích, vận động. Sau tuyên truyền, vận động đã có một số hộ đồng thuận, còn 52 hộ gia đình vẫn chưa chấp thuận việc kiểm đếm. Do đó, Ban Chỉ đạo cưỡng chế huyện đã thực hiện các quyết định cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với 15.963,2m2 đất nông nghiệp của 52 hộ gia đình trên.

Thực hiện các quyết định của UBND huyện, tại buổi cưỡng chế kiểm đếm, các cơ quan chức năng huyện và xã Nguyên Xá đã tiến hành khảo sát, đo đạc, kiểm đếm đối với ranh giới, mốc giới, diện tích các thửa đất và các loại cây trồng trên đất của các hộ dân. Quá trình tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc tại thực địa diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công bằng quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp công dân.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm đếm phục vụ giải phóng mặt bằng.


Tác giả: Tất Đạt – Hồng Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số