A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục triển khai Tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2022-2023

Nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên (HSSV) trang trải một phần chi phí cho việc học tập, sinh hoạt trong thời gian theo học, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục thực hiện cho vay chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm học 2022 – 2023 theo Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg ngày 23/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với HSSV.

Đối tượng được vay vốn là HSSV có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam nếu đủ điều kiện đều được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội gồm: HSSV mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động; HSSV là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo; hộ cận nghèo; hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật; HSSV mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Mức vay vốn tối đa là 4.000.000 đồng/tháng/HSSV. Lãi suất vay là 6,6%/năm, trong 2 năm 2022, 2023, chương trình tín dụng HSSV được hỗ trợ giảm lãi 2%/năm theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và phí quản lý để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hồ sơ vay vốn đối với hộ gia đình vay vốn tín dụng HSSV lần đầu (Đối với HSSV năm học thứ nhất) gồm giấy báo nhập học vào các trường bản chính hoặc photo công chứng, hoặc bản chính giấy xác nhận được vào học của nhà trường. Đối với hộ gia đình đã vay vốn tín dụng HSSV (Đối với HSSV học năm thứ 2 trở đi) gồm giấy xác nhận học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ với Tổ tiết kiệm và vay vốn tại nơi cư trú, hoặc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đông Hưng, Tổ 5, thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Điện thoại: 02273.552.999

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Đông Hưng rải ngân vốn vay cho học sinh, sinh viên.


Tác giả: Tất Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số