Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2.

Chiều ngày 15/3/2021, Ban thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2 lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng BCĐ bầu cử huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện

Thực hiện các bước trong công tác bầu cử Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026, các cơ quan, đơn vị đã tiến hành giới thiệu 74 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó tỷ lệ nữ chiếm trên 43%, tuổi trẻ trên 33%, người ngoài Đảng chiếm gần 15%. Có hơn 10% số đại biểu được giới thiệu ứng cử có trình độ chuyên môn thạc sỹ; hơn 74% có trình độ đại học, cử nhân. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận về cơ cấu, tiêu chuẩn người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện. Đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, biểu quyết nhất trí lập danh sách sơ bộ 74 nhân sự ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, để gửi lấy ý kiến của tri nơi cư trú. Cũng tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nới cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 2

Tác giả: Tiến Quang – Mạnh Tuấn