Thường trực Huyện ủy triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý II năm 2022

Chiều ngày 29/3/2022, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vịkhối ngành nội chính dự hội nghị.

Quý I năm 2022, các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện đã thực hiện hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quân sự, quốc phòng được đảm bảo.Các ngành khối nội chính, các địa phương, đơn vị trong huyện đã chủ động phối hợp làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình; kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Trong quý, số vụ phạm pháp hình sự giảm 5 vụ; tội phạm vàvi phạm pháp luật về ma túy giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, phát hiện 8 vụ, 8 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng với hành vi vi phạm chủ yếu là buôn bán hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc, hoán đơn, chứng từ… Ngoài ra, công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án đảm bảo nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Công tác tiếp công dân được duy trì nền nếp. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát được duy trì thường xuyên. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được triển khai đồng bộ. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được chỉ đạo thực hiện quyết liệt, linh hoạt, bám sát quy định phòng, chống dịch của cấp trên.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu quán triệt nhiệm vụ trong tâm trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong quý II. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị nhất là khối ngành nội chính tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, của huyện về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nhất là biện pháp phòng ngừa các hành vi, thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội.Thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, thông thoáng nhằm thu hút đầu tư và phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.Tiếp tục nắm dư luận, nắm tình hình cơ sở, từ đó tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai kịp thời các phương án, biện pháp xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các ngành khối nội chính và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tập trung làm tốt công tác tiếp công dân và xử lý đơn, thư, khiếu nại, tố cáo, nhất là những vấn đề nổi cộm,gây bức xúc dư luận nhân dân.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Tất Đạt
Năm 2022 : 94.433