A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường trực Huyện uỷ đối thoại với cán bộ, nhân dân xã Hồng Việt trong việc thực hiện GPMB phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Sáng ngày 17/5/2024, Thường trực Huyện uỷ tổ chức tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, Nhân dân xã Hồng Việt trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Dự đối thoại có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; trưởng các phòng, ban, đoàn thể, đơn vị của huyện và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Hồng Việt.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện cán bộ, Nhân dân xã Hồng Việt phát biểu ý kiến bày tỏ đồng thuận với chủ trương giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nói riêng, toàn huyện nói chung. Bên cạnh đó, người dân cũng kiến nghị một số vấn đề về: bồi thường, hỗ trợ đất đai, tài sản trên đất cho các hộ dân có đất trong diện thu hồi; đơn giá bồi thường, hỗ trợ trong giải phóng mặt bằng; hỗ trợ việc làm đối với người dân sau giải phóng mặt bằng và việc bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự khi triển khai Dự án Cụm Công nghiệp Hồng Việt. Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Đức Hoàng,Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của luật pháp. Trong trường hợp Nhà nước cần thu hồi đất, người sử dụng đất phải giao lại đất cho Nhà nước. Đối với việc giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án phát triển kinh tế-xã hội, huyện luôn thực hiện theo chủ trương đảm bảo tối đa lợi ích của người dân và theo đúng các quy định của pháp luật. Cấp uỷ, chính quyền huyện và xã Hồng Việt đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai sau này, song không đánh đổi môi trường, an toàn xã hội… lấy tăng trưởng kinh tế. Đối với các vấn đề người dân nêu ý kiến, đồng chí Bí thư Huyện uỷ trả lời thẳng thắn, cụ thể từng nội dung; đồng thời đề nghị các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện và địa phương tiếp thu để xem xét giải quyết. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng mong muốn cán bộ, nhân dân xã Hồng Việt tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, cùng với cấp uỷ-chính quyền huyện và địa phương trong thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hoá-xã hội nói chung, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng nói riêng để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh mảnh đất có bề dày truyền thống cách mạng.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tiếp thu và đối thoại với người dân.

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với cán bộ, Nhân dân xã Hồng Việt

 trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Đại biểu đại diện cán bộ, Nhân dân xã Hồng Việt tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, đối thoại.


Tác giả: Quang – Mạnh Tuấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số