Tập huấn nghiệp vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 13/5/2021, UBBC huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho cán bộ văn phòng HĐND – UBND và báo cáo viên các xã cụm 1, cụm 2 và cụm 3 .

Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác bầu cử và các báo cáo viên được tập huấn các kiến thức về đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu và các tổ chức phụ trách bầu cử; cử tri và danh sách cử tri; danh sách chính thức những người ứng cử; ngày bầu cử, trình tự bầu cử; cách sử dụng một số biểu mẫu; các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử. Việc  kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; chế độ thông tin, báo cáo…Đồng thời thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc khi tổ chức triển khai các bước trong quy trình tổ chức bầu cử. Thông qua hội nghị tập huấn đã trang bị kiến thức cơ bản và nghiệp vụ cho những người làm công tác bầu cử... Chiều cùng ngày, UBBC huyện tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đại biểu các xã cụm 4,5,6 và 7.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho cán bộ cơ sở .

Tác giả: Tô Phượng
Năm 2021 : 70.176