Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hưng huy động nguồn vốn đạt 116 tỷ đồng

Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hưng đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức hội, đoàn thể tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng chính sách được vay nguồn vốn tín dụng ưu đãi để mở rộng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm, xây dựng nhà ở…

Theo đó, tổng nguồn vốn huy động của phòng trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116 tỷ đồng, tăng hơn 13,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021. Doanh số cho vay là hơn 114,4 tỷ đồng. Tổng dư nợ hơn 480,8 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ nợ xấu chỉ chiếm 0,1%. Qua nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. 6 tháng cuối năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hưng tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về hoạt động tín dụng ưu đãi tại cơ sở.  Đồng thời, phối hợp với các hội, đoàn thể nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; có biện pháp quyết liệt trong công tác thu hồi nợ, tích cực huy động vốn thị trường, huy động tiền gửi từ hộ vay thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn để bổ sung nguồn vốn cho vay cũng như quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo thực hiện việc trả nợ đúng kỳ hạn, để nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn.

Tác giả: Tất Đạt
Năm 2022 : 113.808