Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân vốn vay 940 triệu đồng cho người chấp hành xong án phạt tù

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyên đã phối hợp cùng chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Công an cấp xã và Tổ TK&VV giải ngân cho người chấp hành xong án phạt tù tại địa phương.

Sau khi QĐ22 có hiệu lực thi hành đến nay 18/5/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp giải ngân 940 triệu đồng cho 11 người chấp hành xong án phát tù tại các xã: Đông Hợp, Liên Giang, Mê Linh, Đông Cường, Đông Phương, Đông La, Đông Sơn, Trọng Quan, Thăng Long để đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Để được giải ngân, người mãn hạn tù cần chấp hành tốt quy định của pháp luật, không tham gia tệ nạn xã hội. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 5 năm. Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, không chỉ tạo điều kiện cho người hoàn lương hòa nhập nhanh với cộng đồng, mà còn làm giảm nguy cơ tái phạm, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Hiện, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang tích cực phối hợp ngành Công an, chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể rà soát nhu cầu, lập danh sách, thẩm định, hướng dẫn các đối tượng hoàn thiện hồ sơ để tiếp cận vốn vay một cách nhanh chóng. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay để bảo đảm nguồn vốn sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích. Đây là một chính sách thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không những giúp cho những người từng lầm lỡ làm lại cuộc đời mà còn giúp bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

1. Nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp giải ngân nguồn vốn vay tại xã....

Pv: Tô Phượng.

Chưa có thông tin