A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Chiều ngày 07/1/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phụ trách Đảng bộ huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, địa phương trong huyện.

Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua trở thành động lực thúc đẩy mạnh mẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổng giá trị sản xuất tăng 11,5% so với cùng kỳ, trong đó nông nghiệp, thủy sản tăng 2,6%, công nghiệp, xây dựng cơ bản tăng 15,4%, thương mại, dịch vụ tăng 9%. Trong năm có 30 dự án đăng ký đầu tư trên địa bàn với số vốn đăng ký đầu tư trên 1.100 tỷ đồng. Kim ngạch xuất khẩu tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Đời sống của nhân dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,16%. Phong trào giáo dục của huyện dẫn đầu toàn tỉnh. Trong năm, huyện có 2 tập thể được Chính phủ tặng cờ thi đua; 6 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát động thi đua năm 2023 với chủ đề “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng cường cải cách, tận dụng cơ hội, bứt phá đi lên”, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp. Thi đua năng cao vai trò, trách nhiệm và hành động của các cấp, các ngành, của từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; xây dựng Đảng bộ và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong sạch vững mạnh; chính quyền các cấp vững mạnh toàn diện, hiệu lực hiệu quả. Gắn kết chặt chẽ việc thực hiện phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cấp, các ngành, mỗi người, mỗi nhà đều ra sức thi đua với những hành động, việc làm cụ thể, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phụ trách Đảng bộ huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, cá nhân. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2022 đã được UBND huyện biểu dương, khen thưởng.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.


Tác giả: Tất Đạt- Minh Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số