Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai cho vay trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất với lãi suất 0%

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-TTg và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đông Hưng đã triển khai hướng dẫn cho vay trên địa bàn.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ vay vốn theo chương trình này là khách hàng vay vốn trả lương ngừng việc, khách hàng vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất kinh doanh và khách hàng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để phục hồi sản xuất kinh doanh. Khách hàng ký hợp đồng tín dụng được vay vốn một lần hoặc nhiều lần, với thời gian tối đa 3 tháng/người lao động; lãi xuất cho vay 0%/năm, lãi quá hạn 12%/năm; thời hạn cho vay thỏa thuận dưới 12 tháng, kể từ ngay giải ngân món vay đầu tiên.  Đáng chú ý tham gia vay vốn khách hàng không phải thực hiện biện pháp đảm bảo tiền vay; phương thức cho vay trực tiếp, với thời gian tiếp nhận, phê duyệt hồ sơ, ký hợp đồng tín dụng trong vòng 4 ngày và giải ngân trong vòng 2 ngày bằng hình thức chuyển khoản. Theo kế hoạch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ thực hiện giải ngân đến hết ngày 05/4/2022, hoặc khi hết 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước cho vay tái cấp vốn. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đang phối hợp với các cơ quan, ban ngành nắm bắt thông tin các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền, giới thiệu về chương trình hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất và hướng dẫn các doanh nghiệp về thủ tục, hồ sơ vay vốn. Đồng thời, chủ động triển khai và tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đến toàn thể CBCNV trong đơn vị, hỗ trợ người sử dụng lao động trong việc hoàn thiện hồ sơ kịp thời để giải ngân nhanh nhất.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân vốn vay cho người dân.

Tác giả: Xuân An – Đức Chung
Năm 2021 : 104.763