Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năn 2022.

Sáng ngày 12/01/2022, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Trong năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao; các chương trình tín dụng chính sách được triển khai kịp thời đến người dân trên địa bàn, góp phần quan trọng trong việc thực hiện giảm nghèo, an sinh xã hội; được cấp ủy và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Nổi bật là trong năm 2021, tổng nguồn vốn thực hiện là trên 445 tỷ đồng, tăng 28 tỷ đồng so với năm 2020. Có hơn 11.500 hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, nâng tổng dư nợ các chương trình cho vay lên gần 445 tỷ 600 triệu đồng, tăng hơn 28 tỷ đồng so với năm 2020. Trong đó Nguồn vốn trung ương hơn 325 tỷ đồng, chiếm hơn 73% tổng nguồn vốn; tổng dự nợ đạt hơn 445,3 tỷ đồng, tăng hơn 29 tỷ đồng so với năm 2020. Bên cạnh đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, UBND các xã, thị trấn.. tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, do đó chất lượng hoạt động tín dụng chính sách được nâng lên, dư nợ tăng, nợ quá hạn, lãi tồn đọng giảm. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai các chính sách tín dụng. Về nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thành viên Ban đại diện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường nắm tình hình, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai nhiệm vụ, thực hiện chỉ tiêu kế hoạch được giao, nhất là triển khai các biện pháp thu hồi nợ quá hạn; tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong việc thẩm định, cho vay đảm bảo đúng đối tượng, hạn mức, hướng dẫn sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị đổi mới công tác giao ban thường xuyên, định kỳ theo các cụm; chú trọng công tác sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ, kịp thời có giải pháp thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tác giả: Đức Chung – Đức Thương.
Năm 2022 : 92.805