Liên đoàn Lao động huyện sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Sáng ngày 27/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 11.600 suất quà, trị giá trên 3,5 tỷ đồng động viên cán bộ đoàn viên, người lao động trong dịp tết Nguyên đán. Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, LĐLD huyện đã trao 250 suất quà, trị giá 75 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 4 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Các công đoàn cơ sở trao hơn 500 suất quà trị giá 125 triệu đồng cho công nhân, lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Những tháng cuối năm 2022, LĐLĐ huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục trong công nhân, viên chức, người lao động; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Tại hội nghị này, đại diện LĐLĐ tỉnh đã công bố quyết định chỉ định đồng chí Đinh Thị Hoa, Huyện ủy viên, Nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cán bộ công đoàn chuyên trách tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023, giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện kể từ ngày 25/7/2022. Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trên cương vị mới, đồng chí Đinh Thị Hoa tiếp tục phát huy kinh nghiệm trên các lĩnh vực đã công tác cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đoàn kết, thống nhất xây dựng các cấp công đoàn vững mạnh, đưa phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn của huyện ngày càng phát triển sâu rộng cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trân trọng gửi lời cảm ơn, sự tin tưởng của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy và sự tín nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng học hỏi, cố gắng trong công tác, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c: Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện cho đồng chí Đinh Thị Hoa,

Huyện ủy viên, nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Tác giả: Tất Đạt – Mạnh Tuấn
Năm 2022 : 113.831