LĐLĐ huyện quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Sáng ngày 12/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị tổ chức quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” tới các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Trong đó  nhấn mạnh 5 quan điểm, mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể và 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt nam trong tình hình mới. Đây là Nghị quyết nhằm xây dựng Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh toàn diện; giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới, là cơ sở chính trị vững chắc của Đảng, Nhà nước, làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết của giai cấp công nhân và người lao động cả nước, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế đất nước. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã quán triệt triển khai chương trình hành động của Ban thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động huyện về thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị; quán triệt Thông tri số 02 của BTV huyện ủy về lãnh đạo Đại hội công đoàn cơ sở, Đại hội công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn cơ sở của Liên đoàn Lao động huyện.

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Năm 2022 : 76.670