Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XX thành công tốt đẹp.

Trong các ngày 14 và 15/7/2022, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Hữu Hiệp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Thái Bình; đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình; các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đông Hưng; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm 2022, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 7.900 tỷ đồng, tăng hơn 11% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó sản xuất nông, thủy sản đạt trên 1.900 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng đạt gần 4.700 tỷ đồng; thương mại-dịch vụ đạt trên 1.400 tỷ đồng. Trong xây dựng nông thôn mới, 2 xã Đông Xá và Phong Châu đã tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao và thực hiện chỉnh trang không gian nông thôn. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều khởi sắc. Các địa phương, đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 và triển khai “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng, ký xác nhận “Hộ chiếu vắc xin”; tiếp tục giải ngân cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid 19. Về lĩnh vực quốc phòng, an ninh: đã hoàn thành kế hoạch tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao 360 thanh niên nhập ngũ và 36 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đảm bảo an toàn, đúng luật định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội được tăng cường… Trong 6 tháng cuối năm 2022, UBND huyện triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất của huyện lên hơn 10.400 tỷ đồng, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó sản xuất nông, thủy sản đạt trên 1.600 tỷ đồng; sản xuất công nghiệp-xây dựng đạt trên 6.800 tỷ đồng, thương mại-dịch vụ gần 2.000 tỷ đồng… Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2022; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về các vấn đề mà cử tri quan tâm. Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần  khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XX đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp thông qua 4 Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội huyện trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào thời điểm rất quan trọng, là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các Nghị quyết thông qua tại kỳ họp có nội dung quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm quốc phòng, an ninh không chỉ cho năm 2022 mà cho cả những năm tiếp theo. Do đó đồng chí đề nghị ngay sau Kỳ họp, các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ khẩn trương cụ thể hóa các nghị quyết thành các kế hoạch và triển khai thực hiện. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm và cả năm 2022.

Đ/c: Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp.

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Năm 2022 : 113.813