Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khoá XX, thành công tốt đẹp

Chiều ngày 25/6/2021, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tiến hành kỳ họp thứ nhất để quyết định các vấn đề quan trọng và bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các ông, bà đại biểu HĐND huyện khóa XIX và XX.

Tại kỳ họp, sau khi nghe Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử và tiến hành các thủ tục xác nhận tư cách đại biểu đối với 40 đại biểu HĐND huyện khóa XX; HĐND huyện đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng, Phó trưởng các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện, ủy viên UBND huyện và Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện. Kết quả: đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Đán, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và Vương Đức Hằng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã bầu 13 ủy viên UBND huyện khóa XX; bầu 21 vị vào Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện khóa XX, trong năm 2021; thành lập Ban thư ký kỳ họp HĐND huyện và thành lập các tổ đại biểu HĐND huyện.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện khoá mới tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn của Đại biểu HĐND, giữ gìn phẩm chất đạo đức. Tích cực nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các kiến thức về luật pháp, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả vào các hoạt động của HĐND huyện. Đồng thời liên hệ mật thiết với Nhân dân, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tốt các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri và kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, thực sự xứng đáng là người đại biểu trung thành của Nhân dân, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. HDND huyện sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng chương trình kỳ họp. Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp.

Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 66.198