Khối nội chính huyện giao ban tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Chiều ngày 22/12/2020, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban khối nội chính tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Năm 2020, các cơ quan trong khối nội chính huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và ngành dọc cấp trên triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình công tác năm. Nổi bật là hoạt động tư pháp đã được đổi mới, nâng cao chất lượng; các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án cũng như tiếp nhận và giải quyết đơn thư, tố giác, tin báo tội phạm; công tác đấu tranh và phòng, chống tội phạm được tăng cường. Công an huyện đã điều tra làm rõ 138/164 vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội, đạt 84,15%, triệt xóa 18 ổ nhóm tội phạm, bắt xử lý 430 đối tượng, không để hình thành băng ổ nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Đặc biệt là đã khởi tố 01 vụ tham ô tài sản, đang củng cố hồ sơ xử lý 1 đối tượng, xử lý hành chính 10 vụ, 10 đối tượng và khởi tố 2 vụ, 2 bị can khai thác cát trái phép... Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã kiểm sát, giải quyết 85/96 tin báo; giải quyết 125 vụ, với 202 bị can, đã truy tố 109 vụ, 193 bị can. Tòa án nhân dân huyện xét xử, giải quyết 109 vụ án hình sự, với 203 bị can; xét xử giải quyết 323 vụ án dân sự, án hôn nhân gia đình và án kinh doanh thương mại. Các cuộc thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được duy trì nề nếp. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan khối nội chính huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời đề nghị các ngành, cơ quan khối nội chính tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, HĐND và UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác nội chính; đề cao trách nhiệm của tập thể người đứng đầu, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các cơ quan trong khối nội chính tăng cường phối hợp, nắm bắt tình hình và kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy các giải pháp giải quyết các vấn đề mới phát sinh, những vấn đề tồn đọng. Góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác phòng chống tội phạm và phòng chống tham nhũng trên địa bàn.

Tác giả: Tô Phượng
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link