A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX năm 2022

Sáng ngày 25/9/2022, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện tổ chức khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các huyện, thành phố. Đại biểu của huyện có đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Trước khi diễn ra chương trình khai mạc là phần diễu hành của các đoàn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội và vận động viên tiêu biểu cho phong trào TDTT của huyện; nghi thức thắp đuốc, đánh trống truyền thống của Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện dự Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT huyện khẳng định: Những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Các thiết chế thể dục thể thao được quan tâm đầu tư, cải tạo, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và tập luyện TDTT của nhân dân. Các phong trào TDTT quần chúng được duy trì và phát triển. Số người tập luyện TDTT thường xuyên ở các độ tuổi và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhờ thế, huyện luôn là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển của tỉnh. Từ phong trào thể thao quần chúng đã xuất hiện nhiều cá nhân có thành tích tiêu biểu, đóng góp vào thể thao thành tích cao của tỉnh và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đồng thời tăng cường sự đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022 thu hút sự tham gia của gần 2.000 vận động viên đến từ 38 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tranh tài ở 12 nội dung thi đấu. Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã được thưởng thức màn đồng diễn trống hội, múa lân sư rồng, võ thuật cổ truyền và dân vũ chào mừng Đại hội. Đại hội TDTT huyện lần này nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần đưa sự nghiệp TDTT của huyện ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để phát hiện, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện tham gia các giải đấu do các cấp tổ chức trong thời gian tới.

Màn biểu diễn võ thuật cổ truyền tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX. 


Tác giả: Tất Đạt - Minh Chiến
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số