Huyện ủy triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công cán bộ dự sinh hoạt chi bộ, đảng bộ các xã trong huyện

Chiều ngày 29/3/2023, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công cán bộ dự sinh hoạt chi bộ, đảng bộ các xã trong huyện. Đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng với các đồng chí trưởng, phó một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh được phân công dự hội nghị. Dự hội nghị về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin kết quả nổi bật về công tác xây dựng Đảng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 và thời gian tới. Các đại biểu trao đổi, thảo luận, đóng góp vào dự kiến phân công cán bộ dự sinh hoạt chi bộ và đảng bộ tại các xã trong huyện; đề xuất một số giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà huyện đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất danh sách phân công cán bộ tỉnh về dự sinh hoạt chi bộ, đảng bộ tại huyện; đồng thời đề nghị các đồng chí cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình sinh hoạt tại cơ sở, tiếp tục quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của tỉnh tới cán bộ, đảng viên chi bộ nơi mình dự sinh hoạt; chủ động tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Phối hợp với Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy và các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ khó khăn, triển khai các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: xây dựng nông thôn mới nâng cao, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự...Đồng chí cũng đề nghị  Huyện ủy và các đảng bộ, chi bộ trong Đảng bộ huyện tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tỉnh về dự sinh hoạt thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hoàng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công cán bộ dự sinh hoạt chi bộ, đảng bộ các xã là chủ trương đúng nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy cấp trên đối với việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ đảng viên ở cơ sở; đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng theo hướng gần dân, sát việc, giúp cấp ủy viên cấp trên có điều kiện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, nắm chắc tình hình cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đồng chí cán bộ được phân công về sinh hoạt với các chi bộ, đảng bộ các xã tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến, phối hợp chặt chẽ với huyện trong quá trình về cơ sở để Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Các đồng chí cán bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công dự sinh hoạt chi bộ, đảng bộ các xã trong huyện dự hội nghị.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tác giả: Tất Đạt – Hồng Quang
Năm 2024 : 65.183