Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 2021.

Sáng ngày 22/1/2021, Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban ngành của tỉnh. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Tthường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Năm 2020, công tác xây dựng Đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới theo hướng sâu sát, hiệu quả. Các cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cấp ủy huyện và các cơ sở đã tổ chức thành công Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Bên cạnh đó công tác cán bộ tiếp tục được đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch. Việc sắp xếp bộ máy trong hệ thống chính trị được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng. Năm 2020, toàn huyện có 10 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 45 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; Cũng trong năm qua, Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép, không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, phát triển kinh tế với mức tăng trưởng khá tổng giá trị sản xuất tăng 2,25% so với cùng , giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,2%.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Kim Cứ,- UVBTV tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch đầu tư và đồng chí Trần Quang Triển- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế chính trị trong năm 2021. Trước mắt cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giải quyết kịp thời các đơn thư tố cáo, các vụ việc kéo dài, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế; đẩy mạnh thu hút đầu tư vào địa bàn, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Đẩy mạnh tích tụ ruộng đất, mở rộng xây dựng cánh đồng mẫu…Đồng thời phát triển toàn diện lĩnh vực văn hóa xã hội, xây dựng triển khai hình thức các khu du lịch làng nghề, rối nước; thực  hiện tốt chính sách với người có công; đẩy mạnh thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân đón tết an toàn tiết kiệm, không tiếng pháo.

Trong dịp này, Huyện ủy trao khen thưởng 10 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 5 Đảng bộ có thành tích xuất sắc từng mặt công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Tác giả: Thu Thủy – Mạnh Tuấn
Năm 2021 : 16.991