Hội Nông dân huyện truyền thông canh tác lúa thân thiện với môi trường

Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh, sáng ngày 13/9/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức cho 160 đại biểu là các Chi hội trưởng hội nông dân các các xã, thị trấn và hộ nông dân canh tác lúa tiêu biểu trên địa bàn huyện, tìm hiểu về biện pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu được tìm hiểu tổng quan và các nguyên tắc, biện pháp kỹ thuật trong canh tác lúa thân thiện với môi trường; thực trạng, hậu quả, tác hại của việc lạm dụng bón phân hóa học, phân vô cơ, tưới nước không hợp lý trong sản xuất lúa và thói quen đốt rơm rạ sau thu hoạch. Đồng thời được hướng dẫn các giải pháp giảm thiểu bón phân đạm, phân vô cơ; áp dụng quá trình tưới nước hợp lý, cũng như xử lý rơm rạ sau thu hoạch; hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng cho lúa trong từng giai đoạn theo phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được giới thiệu một số Dự án canh tác lúa thân thiện với môi trường trên địa bàn tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi để các cán bộ nông dân và các hộ canh tác tìm hiểu, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mình trong việc thay đổi phương pháp sản xuất, giảm chi phí đầu vào.. nhằm nâng cao giá trị sản phẩm gạo nói riêng và sản phẩm nông nghiệp nói chung.

Các đại biểu tham gia tập huấn kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường

Tác giả: Pv: Tô Phượng.
Chưa có thông tin