HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ 3.

Ngày 21/12/2021, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 3. Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đông Hưng. Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp thứ 3, HĐND huyện đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2021; thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021, kinh tế- xã hội của huyện đã đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất của huyện ước thực hiện hơn 15.600 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm 2020. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện hơn 4.627 tỷ đồng. Thu ngân sách từ kinh tế trên địa bàn đạt hơn 1.102 tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được duy trì và đầu tư, hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác phòng chống dịch covid 19 được cả hệ thống chính trị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt và được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Do đó tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; phong trào giáo dục của huyện xếp thứ nhất khối các huyện thành phố trong tỉnh. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đạt nhiều kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã nghiên cứu, xem xét 23 báo cáo và 7 tờ trình của Thường trực HĐND và UBND huyện. Đồng thời giành thời gian để các đại biểu thảo luận về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo tinh thần Nghị quyết số 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19”; Công tác lãnh đạo chỉ đạo và kết quả thực hiện Dự án xây dựng mô hình nâng cao giái trị sản xuất lúa chất lượng cao phụ vụ thị trường trong nước hướng tới xuất khẩu tại xã Đông Tân; Tiến độ thực hiện quy hoạch khu nhà ở nông thôn mới kiểu mẫu, khu nhà ở thương mại trên địa bàn huyện và định hướng tổ chức thực hiện trong năm 2022 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp đồng chí Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện phát biểu gợi mở và định hướng một số chủ trương về phòng chống dịch bệnh Covid -19, cũng như phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022, để HĐND huyện nghiên cứu, thảo luận, quyết nghị tại kỳ họp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ kết quả phát triển kinh tế xã hội năm 2021, nhiệm vụ giải pháp năm 2022 và giải trình một số vấn đề của tri và nhân dân trong huyện quan tâm.

Các đại biểu dự Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc; với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và phát huy trí tuệ, thống nhất cao, Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua 9 Nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các ngành bám sát các nghị quyết của HĐND huyện, tập trung triển khai các giải phát thực hiện, để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Trong đó chú trọng việc cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao; Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và rà soát quy hoạch sử dụng đất năm 2022 đồng bộ thiết thực. Tiếp tục tục thực hiện kịp thời các chủ trương của Chính phủ, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch bệnh covid 19; huy động, phát huy các nguồn lực phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân; diễn tập chiến đấu phòng thủ; tập trung tăng cường an ninh quản lý an toàn phòng chống cháy nổ nhất là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Tác giả: Pv: Đức Chung – Hồng Quang
Năm 2022 : 112.310