HĐND huyện tổ chức thành công kỳ họp thứ 11.

Trong 2 ngày 17 và 18/12/2020, HĐND huyện khóa XIX tổ chức thành công kỳ họp thứ XI. Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có Đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020; thảo luận, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020, tình hình kinh tế- xã hội của huyện cơ bản ổn định, tổng giá trị sản xuất trong năm ước đạt trên 14.100 tỷ đồng, tăng 2,25% so với cùng kỳ năm ngoài. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện trên 4.300 tỷ đồng. Thu ngân sách từ kinh tế trên địa bàn đạt hơn 1.141 tỷ đồng, đạt gần 129% kế hoạch. Trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các địa phương duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đạt nhiều kết quả tích cực. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Đối với HĐND huyện, năm 2020 đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật, thực hiện tốt chương trình công tác đã đề ra. Thường trực HĐND huyện đã triển khai, tổ chức giám sát về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân; giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri...Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu các tham luận, chất vấn và trả lời chất vấn về vấn đề cử tri quan tâm như: Việc triển khai chương trình Ocop; việc thực hiện chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin; việc đấu giá quyền sử dụng đất.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp.

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ XI, HĐND huyện khóa XIX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua 9 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; Nghị quyết dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021. Nghị quyết về Chương trình làm việc của HĐND huyện trong năm 2021. Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tại kỳ họp và cám ơn các tầng lớp nhân dân, cử tri trong huyện luôn theo dõi, góp phần cho kỳ họp thành công. Đồng chí đề nghị ngay sau kỳ họp này: UBND huyện và các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương nhanh chóng cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND huyện thành đề án, kế hoạch và sớm triển khai thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh và kêu gọi các cấp các ngành, các địa phương, đơn vị các các tẩng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Tác giả: Đức Chung – Hồng Quang
Nguồn:donghung.thaibinh.gov.vn Copy link