HĐND huyện khóa XX, tổ chức thành công Kỳ họp thứ 2

Ngày 21/7, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức trọng thể kỳ họp thứ 2. Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh bầu tại Đông Hưng; đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc kỳ họp trong phiên làm việc sáng ngày 21/7, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Những vấn đề xem xét, thảo luận và quyết nghị tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống của người dân và sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận sâu kỹ, có những ý kiến đánh giá sát, đúng về những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại cho từng nội dung, chỉ ra nguyên nhân chủ quan, giúp HĐND huyện có cơ sở quyết nghị thông qua các nghị quyết, đảm bảo chất lượng, khả thi, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2021. Tiếp đó, thay mặt UBND huyện, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện báo báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 6.700 tỷ đồng, tăng trên 6% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt trên 1.800 tỷ đồng; công nghiệp-xây dựng cơ bản đạt trên 3.600 tỷ đồng, thương mại-dịch vụ trên 1.300 tỷ đồng. UBND huyện đã tập trung đôn đốc, hướng dẫn xã Đông Phương hoàn thiện thẩm định xã nông thôn mới nâng cao; bổ sung xã Đông Xá để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2021. Đồng thời chỉ đạo các xã kiện toàn Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, Ban phát triển nông thôn, tiếp tục xây dựng nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai quyết liệt, hiệu quả; kịp thời ngăn chặn, không chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn. Huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời hoàn thành kiện toàn bộ máy chính quyền sau bầu cử. Quốc phòng, an ninh được củng cố, trong đó đã giao 360 thanh niên nhập ngũ và 37 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, đảm bảo an toàn, đúng luật định…Trong 6 tháng cuối năm, UBND huyện phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất lên trên 8.600 tỷ đồng, có từ 2 xã trở lên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Cũng tại kỳ họp, UBND huyện trình HĐND huyện một số tờ trình liên quan đến kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công; cải tạo nâng cấp công trình giao thông trọng điểm. Tới dự và theo dõi kỳ họp, đồng chí Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ huyện phát biểu chào mừng và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trước mắt cũng như lâu dài để HĐND huyện nghiên cứu, thảo luận, quyết định chủ trương thực hiện. Đồng thời kêu gọi đảng bộ và nhân dân trong huyện nỗ lực hơn nữa, quán triệt đầy đủ Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; đoàn kết, quyết tâm thực hiện hiệu quả, thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp thứ 2,

HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiếp tục nội dung chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX, trong phiên họp chiều ngày 21/7, các đại biểu nghe lãnh đạo các Ban của HĐND huyện trình bày các báo cáo thẩm tra và giành thời gian để các đại biểu và các ngành, đơn vị tham luận tại hội trường. Tại phiên họp này, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu phân tích, làm rõ thêm 1 số kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm  6 tháng cuối năm.

Đ/c: Trần Quang Triển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, do đó, nội dung, chương trình kỳ họp được rút ngắn. Tuy nhiên với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trung nghiên cứu, thảo luận sâu, phát biểu thẳng thắn, đúng trọng tâm, trọng điểm của của các đại biểu; Kỳ họp vẫn đảm bảo chất lượng cao, có ý nghĩa quan trọng, tại kỳ họp đã thông qua 7 nghị quyết, với những quyết sách mạnh để phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong 6 tháng cuối năm, tạo nền tảng cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025 của huyện.

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Năm 2021 : 91.851