Giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh

Sáng ngày 14/6/2023, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Dư, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết số 13/2017/NQ-HĐND ngày 14/7/2017 của HĐND tỉnh “Thông qua Quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở tỉnh Thái Bình đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan của huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Thực hiện Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm làm tốt công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa từ huyện xuống thôn, tổ dân phố. Hiện nay, ngoài Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện; 38/38 xã, thị trấn đã có nhà văn hóa, hội trường đa năng, có khu hoạt động thể thao; 207/229 thôn, tổ dân phố có nhà văn hóa, còn lại sử dụng chung với đình và nhà văn hóa xã; 199/229 thôn có khu thể thao. Các thiết chế văn hóa, thể thao từ huyện đến cơ sở đều trở thành các điểm sinh hoạt văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí của đông đảo nhân dân. Nhờ khai thác, sử dụng tốt hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở nên đến nay toàn huyện đã có 36% dân số tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên, góp làm phong phú đời sống tinh thần, nâng cao thể lực cho nhân dân.

Tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Bá Vường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan đã giải trình một số vấn đề đoàn giám sát yêu cầu về kết quả thực hiện Nghị quyết số 13 của HĐND tỉnh; khó khăn, tồn tại, hạn chế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kiến nghị tỉnh cần có cơ chế, chính sách đầu tư về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí phục vụ hoạt động của các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Ngọc Dư, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13 của HĐND huyện. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, tổng hợp chuyển HĐND tỉnh trên cơ sở đó kiến nghị các sở, ngành liên quan xem xét giải quyết.

Đoàn giám sát khảo sát tại thôn Khuốc Đông, xã Phong Châu.

Đ/c: Bùi Bá Vường, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi giám sát.

Tác giả: Tất Đạt – Đức Thương.
Năm 2024 : 65.131