Đồng chí phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân

Chiều ngày 04/5/2019, đồng chí Tô Xuân Thức, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng trừ sâu bệnh tại các xã Đông Quang, Đông Xuân và Đông Hoàng.

Qua kiểm tra, nông dân các địa phương đã tranh thủ thời tiết tạnh nắng, tập trung nhân lực, phương tiện phun thuốc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa xuân. Để tạo thuận lợi cho công tác phòng trừ sâu bệnh, các Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổ chức nhiều điểm cung ứng thuốc bảo vệ thực vật, kết hợp hướng dẫn nông dân kỹ thuật phòng trừ. Bên cạnh đó, cán bộ kỹ thuật, cán bộ các đoàn thể ở địa phương cũng tăng cường xuống các thôn xóm, tuyên truyền, đôn đốc nông dân phun thuốc phòng trừ sâu bệnh theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự và cuộc của cấp ủy, chính quyền và đoàn thể trong công tác phòng trừ sâu bệnh, đồng thời động viên nông dân chủ động phun thuốc phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo đúng thời điểm, đúng đối tượng, đúng loại thuốc và đúng diện tích cần phải phòng trừ, tránh gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý cấp ủy chính quyền các địa phương bám sát Công điện khẩn số 11 ngày 03/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy và sự chỉ đạo của UBND huyện, phân công cán bộ phụ trách từng thôn kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc nông dân tập trung phun thuốc phòng trừ bệnh đạo ôn cổ bông và rầy các loại, bảo vệ an toàn cho lúa xuân từ nay đến cuối vụ.

P/v: Xuân An - Minh Chiến

Nguồn: donghung.thaibinh.gov.vn