Đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện kiểm tra bầu cử.

Sáng ngày 23/5/2021, sau khi dự khai mạc bầu cử và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân tại Thôn Tống Khê xã Đông Hoàng, đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện đã đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại một số địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện đã kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Đông Quan, Đông Quang, Minh Phú, Minh Tân, Thăng Long và Hồng Việt. Nhìn chung công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, nghiêm túc, trang trọng, đúng theo quy định; các điểm bầu cử đều đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid -19;tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Sau khi kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương tinh thần làm việc của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ bầu cử. Đồng thời yêu cầu UBBC các địa phương tiếp tục kiểm tra, giám sát, hướng dẫn cử tri thực hiện bỏ phiếu, kết hợp phòng dịch theo đúng quy định; tăng cường tuyên truyền, cập nhật về thời gian, số lượng cử tri và tỷ lệ cử tri đi bầu cử tại các điểm bỏ phiếu để nhân dân biết chủ động đi bầu cử. Đối với những khu vực tỷ lệ bỏ phiếu đạt tỷ lệ thấp, cần rà soát lại danh sách và phân công các thành viên trong tổ bầu cử đến các gia đình để đôn đốc bỏ phiếu đúng giờ. Riêng với những trường hợp tuổi cao, ốm đau, bệnh nặng không đến được các địa điểm bỏ phiếu, cần chủ động triển khai các hòm phiếu tới tận gia đình, phấn đấu đến 19h ngày 23/5 sẽ hoàn thành việc bỏ phiếu, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao.

Đ/c: Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử huyện kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa IV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: P/v: Tô Phượng – Minh Chiến.
Năm 2021 : 91.855