A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh số cho vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội đạt gần 120 tỷ

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện có hơn 3.400 lượt người nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi của Chính phủ, với tổng nguồn vốn cho vay đạt gần 120 tỷ đồng.

Theo đó, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân theo Nghị quyết số của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội hơn 15 tỷ đồng, với 365 món; vay theo chương trình học sinh, sinh viên mua máy tính, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội, giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập… đạt 88% so với nguồn vốn được phân bổ. Tính đến hết tháng 7/2022, tổng dư nợ cho vay ưu đãi đạt hơn 479 tỷ đồng. Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương và các đoàn thể chú trọng đôn đốc thu hồi nợ, nhằm tạo lập nguồn vốn tiếp tục cho vay quay vòng; thường xuyên rà soát nhu cầu vốn vay từ các chương trình để tham mưu kịp thời cho Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có kế hoạch điều chỉnh nguồn vốn phù hợp; duy trì nghiêm túc lịch trực giao dịch, nâng cao chất lượng các buổi giao ban với các đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong cho vay ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn.

Nhân viên Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội Đông Hưng kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn vay của người nghèo và đối tượng chính sách.


Tác giả: Tất Đạt
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số