Đoàn thẩm định cấp tỉnh thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tại xã Đông Phương.

Chiều ngày 26/3/2021, Đoàn thẩm định nông thôn mới cấp tỉnh do đồng chí Đỗ Quý Phương, Phó giám đốc Sở NN và PTNT làm trưởng đoàn vừa tổ chức thẩm định đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại Đông Phương. Dự buổi thẩm định có đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện.

Là địa phương được chọn chỉ đạo làm điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao, sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, xã Đông Phương tiếp tục huy động mọi nguồn lực tập trung thực hiện 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Từ năm 2014 đến nay, Đông Phương đã huy động hơn 43 tỷ đồng đầu tư chỉnh trang, nâng cấp các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong đó ngân sách các cấp đầu tư hơn 39 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 1,2 tỷ đồng. Đến nay, tỷ lệ đường trục xã, trục thôn qua khu vực dân cư tập trung, có rãnh thoát nước đạt trên 92%, các tuyến đường giao thông được duy tru, bảo trì thường xuyên. Toàn bộ kênh tưới cấp 1 loại 3 được kiên cố hóa. Trên 95% số hộ có nhà đạt chuẩn theo quy định. Địa phương có vùng sản xuất tập trung đối với sản phẩm chủ lực và có vùng sản xuất được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang. Đáng chú ý là đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn tiếp tục được cải thiện theo hướng nâng cao…Tại buổi thẩm định, các thành viên đoàn thẩm định cấp tỉnh đã kiểm tra hồ sơ và đánh giá thực tế kết quả thực hiện 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Kết luận buổi thẩm định, đồng chí Đỗ Quý Phương, Phó giám đốc Sở NN và PTNT, Trưởng đoàn thẩm định cấp tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đông Phương trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Căn cứ kết quả thẩm định, đồng chí đánh giá xã Đông Phương đạt 11 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Trưởng đoàn thẩm định của tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, từng bước xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Trước mắt địa cần khẩn trương hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí để Đoàn thẩm định tổng hợp trình Hội đồng thẩm định cấp tỉnh xét duyệt trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia thẩm định nông thôn mới nâng cao tại Đông Phương

Tác giả: Tiến Quang – Hồng Quang
Năm 2021 : 25.786