Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh làm việc với UBND huyện Đông Hưng.

Chiều ngày 13/5/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh do đồng chí Phạm Nam Thái, Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn làm việc với UBND huyện về công tác đảm bảo ATTP. Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Bá Vường, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ liên ngành ATTP huyện; thành viên BCĐ huyện, lãnh đạo 1 số phòng, đơn vị liên quan và lãnh đạo Thị trấn Đông Hưng.

Triển khai công tác đảm bảo ATTP, thời gian qua, Ban chỉ đạo liên ngành an tòan thực phẩm huyện đã tăng cường thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật của người dân và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về đảm bảo ATTP. Đồng thời thường xuyên kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhất là trong các dịp cao điểm như Tết nguyên đán, mùa lễ hội, tháng hành động vì ATTP, tết trung thu và các ngày lễ lớn trong năm. Do đó, năm 2023 và 5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận về công tác quản lý nhà nước, công tác kiểm tra, giám sát về ATTP; việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của huyện, đồng thời đề nghị huyện rà soát, thống kê toàn bộ  số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ công tác quản lý. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo VSATTP, nhất là những bữa ăn đông người do các gia đình tổ chức, bữa ăn của học sinh tại các trường học, nhằm phát hiện sớm các vi phạm về ATTP để xử lý, kịp thời ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh kiểm tra công tác quản lý ATTP của Thị trấn Đông Hưng.

Tác giả: Quang – Hồng Quang
Chưa có thông tin