Đoàn kiểm tra của UBBC tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Hưng

Sáng ngày 22/3, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Đông Hưng. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Vũ Kim Cứ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tô Xuân Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện.

Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử huyện đã triển khai các nội dung, công việc chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp theo đúng quy trình, thời gian quy định. Trên địa bàn huyện có 2 Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 8 ban bầu cử tại 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và 268 ban bầu cử tại 268 đơn vị bầu cử, 269 tổ bầu cử xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến 17h00 ngày 14/3, Ủy ban Bầu cử huyện đã tiếp nhận 74 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp có thầm quyền, không có hồ sơ đại biểu tự ứng cử. Ủy ban bầu cử cấp xã đã tiếp nhận 1.837 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026, có 3 hồ sơ đại biểu tự ứng cử. Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức xong bước hiệp thương lần 2, thống nhất lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu HĐND huyện, HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua các bước, số lượng người ứng cử, cơ cấu về nghề nghiệp, tôn giáo, thành phần kinh tế, đại biểu nữ, trẻ tuổi, tái cử, người ngoài Đảng đều bảo đảm theo quy định. Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử các địa phương cũng tích cực rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã trao đổi về việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử; công tác rà soát, lập danh sách cử tri; chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử và công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện.. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của huyện cũng như của địa phương trong triển khai thực hiện công tác bầu cử. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện và các địa phương cần làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau cuộc bầu cử; đồng thời chuẩn bị chu đáo thực hiện quy trình hiệp thương bước 3 và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử.

Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tác giả: Pv: Đức Chung – Hồng Quang
Năm 2021 : 25.790