Chiều ngày 20/5/2024, Đoàn công tác chính quyền quận Hongcheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc làm việc với UBND huyện về chương trình lao động thời vụ. Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Phí Văn Thành, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở LĐ-TBXH Thái Bình; đồng chí Phạm Văn Hằng, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về đặc điểm, tình hình lao động và một số nét nổi bật của mảnh đất, con người huyện Đông Hưng; đồng thời mong muốn được thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với quận Hongcheon trong lĩnh vực lao động. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị chính quyền quận Hongcheon quan tâm, tạo điều kiện để lao động của huyện sang làm việc; nới rộng yêu cầu về độ tuổi lao động để tạo thuận lợi cho nhiều người được làm việc tại Hàn Quốc, nhất là các lao động trẻ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đại diện đoàn công tác chính quyền quận Hongcheon trân trọng cảm ơn sự tiếp đón của huyện và cho biết Hàn Quốc nói chung, tỉnh Gangwon nói riêng đang rất cần nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp. Tuy nhiên, ông lưu ý khi người lao động làm việc cần tuân thủ chặt chẽ quy định của nước sở tại. Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo chính quyền quận Hongcheon đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác thí điểm chương trình lao động thời vụ giữa huyện Đông Hưng và quận Hongcheon. Chiều cùng ngày, Đoàn công tác chính quyền quận Hongcheon đi tham quan Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Đ/c: Nguyễn Văn Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo chính quyền quận Hongcheon ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác thí điểm chương trình lao động thời vụ giữa huyện Đông Hưng và quận Hongcheon.

Đoàn công tác quận Hongcheon và lãnh đạo huyện tham quan Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Quang – Minh Chiến

Chưa có thông tin